PHÁP LÝ ĐẠI PHƯỚC LOTUS

ĐẠI PHƯỚC LOTUS

THÔNG TIN PHÁP LÝ

Toàn khu biệt thự Đại Phước đã có giấy chứng nhận và đã cấp cho chủ sở hữu villa







PHÁP LÝ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀ VIỆT KIỀU


Lưu ý: Tất cả nội dung dưới đây chỉ để khách mua tham khảo. Khách mua cần tự tìm tư vấn pháp lý liên quan việc mua căn hộ của mình.


Ngày 25/11/2014, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Nhà ở sửa đổi, cho phép cá nhân và tổ chức nước ngoài được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam. Luật chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2015.


Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn cụ thể Luật Nhà ở cũng đã được thông qua và có hiệu lực từ ngày 10/12/2015: 




Đối tượng sở hữu nhà- Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự.

- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
Loại nhà ởCăn hộ + Nhà riêng lẻ (Biệt thự và nhà phố) trong các dự án nhà ở thương mại
Giấy tờ chứng minh  điều kiện sở hữu nhà- Đ/v cá nhân: có hộ chiếu còn hiệu lực, có đóng dấu nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

- Đ/v tổ chức: giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực
Số lượng nhà ở được sở hữu-  Đ/v căn hộ: tổng số lượng cá nhân/tổ chức nước ngoài sở hữu không vượt 30% của một tòa căn hộ.

- Đ/v nhà riêng lẻ: không vượt quá 10% hoặc 250 căn nhà của một dự án nhà ở.
Thời hạn sở hữu nhà- Đ/v cá nhân: tối đa 50 năm + gia hạn 50 năm tiếp theo

- Đ/v cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều: sở hữu lâu dài

- Đ/v tổ chức: không vượt quá thời hạn của giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) + gia hạn nếu GCNĐT được gia hạn
Cho thuê lại- Cá nhân nước ngoài: được phép cho thuê lại
- Tổ chức nước ngoài: không được phép 


* Lưu ý: Tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được phép mua căn hộ/nhà ở riêng lẻ từ chủ đầu tư các dự án nhà ở thương mại và từ cá nhân/tổ chức nước ngoài đã mua căn hộ/nhà ở riêng lẻ trước đó và muốn bán lại. Trong trường hợp bán lại, thời hạn sở hữu sẽ là thời hạn còn lại của chủ sở hữu trước.


Ví dụ:

- Người mua 1 được quyền sở hữu nhà trong 50 năm
- Người mua 1 đã sử dụng nhà được 10 năm
- Nếu mua lại từ Người mua 1, Người mua 2 có quyền sở hữu nhà trong 40 năm còn lại.



Đối tượng sở hữu nhàViệt Kiều được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Kiều là người có nguồn gốc Việt Nam, còn quôc tịch hoặc không còn quốc tịch Việt Nam và đang định cư ở nước ngoài.  

Giấy tờ chứng minh quốc tịch/ nguồn gốc Việt Nam:

   - Giấy khai sinh;

   - Chứng minh nhân dân hoặc

   - Hộ chiếu Việt Nam 
Loại nhà ởCăn hộ + Nhà riêng lẻ (Biệt thự và nhà phố) 

Đất xây dựng nhà ở trong các dự án nhà ở thương mại
Số lượng nhà ở được sở hữuKhông nêu trong luật 
Thời hạn sở hữu nhà, các quyền và nghĩa vụ đối với nhà ởNhư công dân Việt Nam


DANH MỤC THÔNG TIN ĐẠI PHƯỚC LOTUS :