Đồng Nai : Các chủ dự án đồng loạt bước vào cuộc đua nước rút quý 4 năm 2016

ĐỒNG NAI: CÁC CHỦ DỰ ÁN ĐỒNG LOẠT BƯỚC VÀO CUỘC ĐUA NƯỚC RÚT

Bước vào quý IV/2016, thị trường BĐS Đồng Nai tiếp tục chứng kiến sự sôi động khi hàng loạt các chủ đầu tư công khai kế hoạch bung hàng, bước vào chặng đua nước rút nhằm chiếm lĩnh thị phần.

Dự báo, khi bước vào quý IV/2016 thị trường đất nền nhà phố và biệt thự ven sông tại Đồng Nai đặc biệt thu hút sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư. Bởi trong chiến lược phát triển của các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Ðồng Nai được xem là “sân sau” của Tp.HCM trong quá trình phát triển đô thị và liên kết vùng. So với giá BĐS tại Tp.HCM đang ở mức rất cao, thì giá đất tại Ðồng Nai còn khá mềm, đặc biệt là các dự án giáp ranh với Tp.HCM, có mức giá chênh lệch khá nhiều mặc dù chỉ cách nhau một bờ sông.

Những khu vực BĐS bắt đầu sôi động lại như thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Long Thành. Trong đó, những dự án đất nền và nhà liền kề xây dựng thô dành được nhiều sự quan tâm của các chủ dự án nhất.

Đất nền đất nhà phố và biệt thự ven sông tại Đồng Nai đặc biệt thu hút sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư tạo nên không khí mua bán đầy sôi động cho mùa giao dịch địa ốc những tháng cuối năm 2016. Ảnh minh họaNhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước bắt đầu "rót" vốn vào phát triển nhiều khu đô thị quy mô lớn như tập đoàn Amata Thái Lan, Tín Nghĩa, DonaCoop, Tập đoàn LDG... 

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Đồng Nai, nhận xét: “Gần đây, các nhà đầu tư của những dự án BĐS lớn trên địa bàn tỉnh đã khởi động trở lại, giúp thị trường “ấm” dần lên. Một số nhà đầu tư trong nước, nước ngoài cũng đến tỉnh tìm đất triển khai các dự án BĐS mới, song mạng lưới quy hoạch của tỉnh đã phủ kín, không còn diện tích đất lớn giao cho các nhà đầu tư”.

Ông Lâm cho rằng, sở dĩ các nhà đầu tư khởi động, tăng tốc các dự án bất động sản là để “đón gió” các dự án lớn, như: Cầu An Hảo, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, quốc lộ 1, quốc lộ 20 và quốc lộ 51 nâng cấp, cầu Cát Lái nối quận 9 và Nhơn Trạch...

Khảo sát thị trường Đồng Nai thời gian qua cho thấy, phân khúc đất nền diễn biến sôi động hơn do nguồn cung và nhu cầu từ phía người mua tăng liên tục khi các nhà đầu tư đi tắt đón đầu các dự án hạ tầng tại đây. Theo tìm hiểu, ba điểm “nóng” ở thị trường BĐS Đồng Nai là: Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành. Đó đều là những nơi đã, đang và sắp có các dự án hạ tầng lớn.

Vừa qua, khá nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư như VinaCapital, Dragon Capital… đã đầu tư vào các doanh nghiệp, tập đoàn BĐS ở Đồng Nai.

Trang Batdongsan

DANH MỤC THÔNG TIN ĐẠI PHƯỚC LOTUS :